Cân Băng Định Lượng Tự Động: Đột Phá Công Nghệ Trong Ngành Công Nghiệp

Cân Băng Định Lượng Tự Động

Cân băng định lượng tự động là một trong những công nghệ tiên tiến đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để tăng cường hiệu suất và chính xác trong quá trình đo lường và kiểm tra.

Qua bài viết sau đây của TKN hãy cùng tìm hiểu về Cân băng định lượng ngay nhé

Hệ Thống Cân Băng Định Lượng Tự Động Là Gì?

Cân Băng Định Lượng Tự Động là một hệ thống băng tải, được trang bị các cảm biến trọng lực có thể định lượng khối lượng sản phẩm, nguyên liệu ngay trong khi nó đang hoạt độg, nó giúp cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp được diễn ra liên tục, đảm bảo được thành phần nguyên liệu cho sản phẩm là đạt chuẩn.

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo của Cân Băng Định Lượng , bạn có thể tham khảo ở bài viết sau: Cân băng tải định lượng

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Vai trò của Cân Băng Địng Lượng là vô cùng quan trọng, điều này được thể hiện rõ nét trong các nhà máy xi măng, nhà máy chế biến thức ăn gia xúc, các nhà máy chế biến thực phẩm.

Trong khuôn viên nhà máy, phân xưởng để vận chuyển vật liệu từ nơi khác, bến bãi tập kết hoặc kho chứa nguyên vật liệu để phục vụ cho quá trình sản xuất.

Vấn đề đặt ra là trong quá trình sản xấu đòi hỏi tính liên tục, pha trộn nguyên liệu có độ chính xác, phải cân đối được lượng vật liệu đã được vận chuyển theo yêu cầu của thành phẩm. Và cân băng định lượng là một trong những khâu quan trọng giúp cho nhà máy hoạt động một cách liên tục.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Cân Băng Định Lượng Tự Động

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

 Bộ phận cơ khí: (Phễu chứ, cửa cấp liệu, băng tải, con lăn lớn và con lăn nhỏ)

Nơi cấp liệu đầu vào, bao gồm phễu chứa và cấp liệu. Tại đây, liệu được đổ vào phễu chứa và bắt đầu quy trình của cân băng. Liệu qua cửa cấp liệu (Vít tải hoặc cửa xả) chảy xuống băng tải. Toàn bộ băng tải chảy liệu được gá trên khung cân băng, trên các con lăn trong đó con lăn lớn làm nhiểm vụ tải băng, con lăn nhỏ dùng gá đỡ cho băng tải chạy. Trong số băng tải nhỏ sẽ có bộ bận được cảm biện trọng lượng để kiểm tra, đong đếm khối lượng chảy trên băng.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

 Bộ phận cảm biến: ( Loadcell cảm biến trọng lượng, encoder cảm biến tốc độ )

Được gá trên những con lăn nhỏ, tại nơi đây sẽ xuất hiện những trọng lực tác dụng trực tiếp lên con lăn  và thông số đó sẽ được gửi về bộ phận điều khiển. Encoder cảm biến tốc độ sẽ có nhiệm vụ, kiểm tra tốc tộ chạy của băng tải, từ đó sẽ đưa ra được thông số tốc độ của băng tải. Kết hợp 2 thông số này lại sẽ có được thông số khối lượng trên giờ để điều chỉnh được chính xác nhất.

 Bộ phận điều khiển (Đầu cân hiển thị điều khiển, tủ điện điều khiển cân băng, phần mềm cân băng).

Từ những thông số kỹ thuật truyền về từ cảm biến tốc độ và cảm biến lực, qua đầu cân điểu khiển xủa lý thông tin sau đó sẽ được gửi về phần mềm điều khiển trên máy tính. Từ đây những thông số thô sẽ được xử lý và phản hồi ngược lại tủ điện. Tại tủ điện điều khiển trung tâm sẽ có được những quyết định, thông số thời gian chạy trên băng và từ đó kiểm soát được đúng định mức khối lượng / thời gian cân thiết.

Nơi cung cấp thiết kế Hệ Thống Cân Băng Định Lượng Tự Động với giá thành, chất lượng tốt nhất 

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp TKN chuyên cung cấp Cân Băng Tải Định Lượng Tự Động với giá thành cạnh tranh và chất lượng uy tín nhất.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao luôn mang lại cho Quý khách những phương pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề môi trường của Quý khách

  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” TKN mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn đang cần liên hệ hỗ trợ kỹ thuật, báo giá cân băng định lượng tự động:

SĐT0946113233
Mailtranthanh@thietbicongnghieptkn.vn
WEBthietbicongnghieptkn.vn

Xem Thêm Các Nội Dung Về Sản Xuất Thực Tiễn Của TKN Tại Youtube: TKNET