Cấu Tạo Cân Băng Định Lượng: Ẩn Giấu Điều Gì Đặc Biệt

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Cấu Tạo Cân Băng Định Lượng, chắc hẳn nhiều người vẫn còn những thắc mắc về cân băng định lượng, cấu tạo của nó sẽ như thế nào. Qua bài viết này, TKN sẽ cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết và cụ thể nhé.

Cân Băng Định Lượng Là Gì?

Cân Băng Định Lượng là một trong những thiết bị quan trọng trong lĩnh vực đo lường và kiểm tra. Với khả năng xác định khối lượng vật thể với độ chính xác cao, cân băng định lượng đã trở thành công cụ không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp.

Cân băng định lượng là một hệ thống băng tải kết hợp với cân điện tử, dùng để đo lượng vật liệu di chuyển qua một băng tải trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển. Điều này giúp cho quá trình sản xuất được diễn ra liên tục, đảm bảo được khối lượng thành phần nguyên liệu cho sản phẩm. Từ đó giúp cho chất lượng sản phẩm đầu ra luôn được ổn định.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Các Thành Phần Cấu Tạo Cân Băng Định Lượng

Cấu tạo cân băng định lượng thường có 3 phần chính như sau

1. Phần Cơ Khí

1.1 Khung Cân

Khung cân thường được chế tạo từ các vật liệu chất lượng cao như thép không gỉ,hoặc sơn chống gỉ. Bởi hầu hết các cân băng định lượng đều hoạt động trong môi trường có tính ăn mòn cao.

Kết cấu khung vững chắc đảm bảo cho độ bền lâu dài trong quá trình sử dụng

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

1.2 Dây Băng Tải

Cân băng định lượng sử dụng với đa dạng loại dây băng khác nhau tùy thuộc vào mục đích và môi trường làm việc, có thể là băng cao su, băng pvc,…

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

1.3 Hệ Thống Con Lăn

Cân Băng Định Lượng sử dụng con lăn như các loại băng tải thông thường khác, con lăn làm nhiệm vụ nâng đỡ dây băng, chuyển vật liệu, ngoài ra còn kết nối với cảm biến để cân vật liệu

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

2. Hệ Thống Cảm Biến, Điều Khiển

2.1 Thiết Bị Cảm Biến Lực

 Loadcell hay còn được gọi là cảm biến trọng tải, thiết bị này được dùng để chuyển đổi lực mô-men xoắn hoặc trọng lượng thành tín hiệu điện.

Loadcell hoạt động dựa theo nguyên lý Wheatstone (nguyên lý cầu điện trở cân bằng). Xem Thêm Về Load Cell bạn hãy bấm vào đây

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

2.2 Thiết Bị Cảm Biến Tốc Độ

Cảm Biến Tốc Độ Động Cơ là mạch dùng để đo tốc độ động cơ dùng encoder, tín hiệu từ encoder tạo ra các dạng xung vuông có tần số thay đổi phụ thuộc vào tốc độ động cơ. Do đó các xung vuông này được đưa vào bộ vi xử lý để đếm số xung trong khoảng thời gian cho phép từ đó ta có thể tính được giá trị vận tốc của động cơ.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

2.3 Động Cơ Truyền Động

Tùy theo năng suất mà hệ thống khách hàng yêu cầu mà động có có thể thay đổi theo nhiều loại khác nhau.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

3. Hệ Thống Điều Khiển Tự Động Hóa

Cân Băng Định Lượng sử dụng hệ thống điện điều khiển tự động hóa, kèm theo màn hình điều khiển trực quan, dễ dàng thao tác và kiểm soát khi vận hành

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Nhìn chung, cấu tạo cân băng định lượng là sự kết hợp hoàn hảo từ vật liệu chất lượng cao, thiết kế cơ học tinh tế, đến tích hợp công nghệ số và khả năng chịu tải cao, cân băng định lượng chắc chắn là một công cụ không thể thiếu trong các ứng dụng đo lường và kiểm tra.

Nơi cung cấp thiết kế Hệ Thống Cân Băng Định Lượng với giá thành, chất lượng tốt nhất 

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp TKN chuyên cung cấp Cân Băng Tải Định Lượng với giá thành cạnh tranh và chất lượng uy tín nhất.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao luôn mang lại cho Quý khách những phương pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề môi trường của Quý khách

  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” TKN mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn đang cần liên hệ hỗ trợ kỹ thuật, báo giá:

SĐT0946113233
Mailtranthanh@thietbicongnghieptkn.vn
WEBthietbicongnghieptkn.vn

Xem Thêm Các Nội Dung Về Sản Xuất Thực Tiễn Của TKN Tại Youtube: TKNET