Cấu Tạo Của Van Quay Cấp Liệu – Ứng Dụng Trong Ngành Công Nghiệp

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Cấu tạo của van quay cấp liệu là một vấn đề được nhiều người sử dụng quan tâm, bởi đây là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống cấp liệu của các nhà máy công nghiệp. Cùng TKN tìm hiểu ngay thông qua bài biết sau nhé!

Van Quay Cấp Liệu Là Gì?

Van quay cấp liệu (hay còn gọi là van cấp liệu xoay) là một loại van được sử dụng để kiểm soát lưu lượng và áp suất của nguyên liệu trong hệ thống cấp liệu của các ngành công nghiệp.

Chức năng chính cảu van cấp liệu là điều chỉnh lưu lượng nguyên liệu tử nguồn cung cấp đến nơi tiêu thụ hoặc trong quá trình sản xuất, giúp duy trì được hoạt động ổn định và hiệu quả.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Cấu Tạo Của Van Quay Cấp Liệu

Tùy theo từng hệ thống mà có rất nhiều loại van khác nhau, cũng như cấu tạo khác nhau, tuy nhiên về mặt cấu tạo chung thì đều bao gồm các thành phần chính như sau:

1. Thân Van:

Thân Van là thành phần chính của van quay cấp liệu, nơi chứa các cơ cấu hoạt động và cơ chế điều khiển. Thân van thường được làm từ thép, gang hoặc hợp kim, tùy thuộc vào yêu cầu và ứng dụng cụ thể cho từng loại vật liệu mà chế tạo thành để đáp ứng.

2. Lưỡi Van

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Lưỡi van là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ điều chỉnh lưu lượng và áp suất của nguyên liệu. Khi lưỡi van xoay, nó mở hoặc đóng đường ống cấp liệu tùy thuộc vào góc quay của nó

3. Gối Đỡ

Gồm hai cụm gối đỡ hau bên đầu trục lưỡi van, bên trong là hai vòng bi giúp cho lưỡi van quay được

4. Động Cơ

Truyền chuyển động quay cho lưỡi van thông qua một hộp số hoặc thông qua bộ truyền đai hoặc bộ truyền xích.

Cấu tạo của van quay cấp liệu tương đối đơn giản, các loại van khác về cơ bản đều có cấu tạo gồm các bộ phận này.

Ứng Dụng Trong Ngành Công Nghiệp

Van Quay Cấp Liệu được ứng dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp với nhiều lợi ích nó mang lại, một số ngành có thể kể đến như:

Được sử dụng rộng rãi trong Ngành năng lượng ; như lò hơi, nhà máy nhiệt điện, và các nhà máy chế biến nhiên liệu. Đảm bảo cung cấp lượng nhiên liệu ổn định và đồng đều để duy trì hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

Ngành chế biến thực phẩm: Van quay cấp liệu được ứng dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm để cấp liệu chính cho quy trình sản xuất như: đường, ngũ cốc, bột mỳ và thức ăn gia xúc.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Nơi cung cấp thiết kế Van Quay Cấp Liệu với giá thành, chất lượng tốt nhất 

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp TKN chuyên cung cấp Van Quay Cấp Liệu với giá thành cạnh tranh và chất lượng uy tín nhất.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao luôn mang lại cho Quý khách những phương pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề môi trường của Quý khách

  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” TKN mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn đang cần liên hệ hỗ trợ kỹ thuật, hiểu thêm về cấu tạo của van quay cấp liệu có thể liên hệ qua:

SĐT0946113233
Mailtranthanh@thietbicongnghieptkn.vn
WEBthietbicongnghieptkn.vn

Xem Thêm Các Nội Dung Về Sản Xuất Thực Tiễn Của TKN Tại Youtube: TKNET