Học Cơ Khí Bạn Có Thể Làm Được Những Công Việc Nào Khi Ra Trường?

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Học Cơ Khí – Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, khoa học hiện đại, nhu cầu nhân lực cho ngành cơ khí đối với lắp đặt thiết bị, thiết kế, sửa chữa, bảo trì, chế tạo máy móc trong khu công nghiệp, nhà máy,… tăng cao. Vậy học cơ khí xong sẽ làm những công việc gì, cùng TKN tìm hiểu qua bài viết này

Những Công Việc Học Cơ Khí Ra Có Thể Làm

Sinh viên tốt nghiệp sau khi học cơ khí từ các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên khắp cả nước hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí theo sở thích và khả năng. Nắm rõ cơ hội nghề nghiệp, mức lương của từng vị trí có thể giúp bạn cân nhắn lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Kỹ Thuật Viên Thiết Kế Cơ Khí

Tại các nhà máy, vị trí thiết bản vẽ kỹ thuật luôn mở rộng cơ hội. Vị trí này là người trực tiếp thể hiện ý tưởng chế tạo sản phẩm cơ khí qua những bản vẽ thiết kế. Những thông số, tiêu chuẩn, vật liệu để tạo ra thiết bị cơ khí cũng được nhà thiết kế bản vẽ chỉ rõ.

Mức lương của vị trí này có thể dao động từ 10-14tr/ tháng với kinh nghiệm yêu cầu khoảng 2 năm.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

2. Kỹ Thuật Viên Gia Công Cơ Khí

Kỹ thuật viên gia công cơ khí đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là sản xuất ra các bộ phận của công cụ thiết bị cơ khí với sự tỉ mỉ, cẩn trọng cao.

Nhiệm vụ của vị trí này là thiết lập chương trình, tọa độ, tốc độ các trục, vận hành máy, đồng thời kiểm soát chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Ứng tuyển vị trí kỹ sư gia công cơ khí, mỗi tháng người lao động có thể nhận được trung bình 12 triệu đồng/tháng.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

3. Kỹ Thuật Viên Bảo Trì, Bảo Dưỡng

Các thiết bị máy móc sau 1 thời gian sử dụng sẽ phát những vấn đề hỏng hóc khiến việc vận hành kém hiệu quả.

Lúc này các kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng phát huy vai trò nhằm giúp cho thiết bị hoạt động bình thường, tăng năng suất và hiệu quả.

Vị trí kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng tuyển dụng phổ biến, mức lương dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm 1 – 2 năm

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

4. Quản Lý Quy Trình Chế Tạo Máy

Giữ vai trò quản lý quy trình chế tạo máy, người đảm nhận vị trí sẽ phải chịu trách nhiệm giám sát, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra đúng kỹ thuật, bản vẽ.

Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm sau khi chế tạo cần đạt chuẩn.

Từ khâu gia công đến khi hoàn thành, quản lý quy trình chế tạo máy sẽ kiểm soát để cho ra đời sản phẩm cơ khí đáp ứng yêu cầu.

Mức lương của quản lý quy trình chế tạo máy dao động khoảng 14 – 15 triệu đồng/tháng với người có kinh nghiệm.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

5. Giảng Viên Cơ Khí

Triển vọng nghề nghiệp của ngành cơ khí rộng mở, những ai có khả năng giao tiếp tốt, chuyên môn cao cũng có thể ứng tuyển làm giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học.

Qua những kinh nghiệm mà mình có, giảng viên sẽ giúp thế hệ trẻ trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức để dễ dàng có một công việc tốt, đúng chuyên môn sau khi ra trường. Vị trí giảng viên có thu nhập được tính theo cấp bậc nhà nước quy định.

Mức lương của các giảng viên ngành cơ khí thường dao động trong khoảng từ 8 – 10 triệu tùy theo kinh nghiệm, số năm công tác.

thiet-bi-cong-nghiep-tkn

Nhìn chung việc học cơ khí, có việc làm từ học cơ khí là một điều tương đối dễ dàng vì việc làm ngành có khí luôn có nhu cầu tuyển dụng rất cao.

Phần đa khi sinh viên học cơ khí ra luôn tìm đươc những công việc phù hợp và đúng với ngành nghề của mình.

Các bạn hãy mạnh dạn và nộp hồ sơ học cơ khí ngay hôm nay nhé

Nơi Cung Cấp Các Giải Pháp Công Nghiệp Kỹ Thuật Tốt

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp TKN chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và giải pháp kỹ thuật

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao luôn mang lại cho Quý khách những phương pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề của Quý khách

  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” TKN mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn đang cần tư vấn

SĐT0946113233
Mailtranthanh@thietbicongnghieptkn.vn
WEBthietbicongnghieptkn.vn

YouTube: TKNET